SP Decor Steel | “ เรียกทรัพย์เข้าบ้านด้วยระเบียงเหล็กดัด 8 สัตว์มงคล ”
SP Decor Steel ผู้เชี่ยวชาญด้านงานเหล็กดัดอิตาลี (Wrought Iron) เปี่ยมด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการเหล็กดัด และการผลิตชิ้นส่วนเหล็กดัดอิตาลีแบบครบวงจรมาเกือบ 20ปี
เหล็กดัดอิตาลี, จัดจำหน่ายเหล็กดัดอิตาลี, ผลิตและจัดจำหน่ายเหล็กดัดอิตาลี
9260
post-template-default,single,single-post,postid-9260,single-format-aside,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,qode-title-hidden,paspartu_enabled,paspartu_on_top_fixed,paspartu_on_bottom_fixed,vertical_menu_outside_paspartu,side_area_uncovered_from_content,columns-4,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-13.3,qode-theme-bridge,disabled_footer_top,wpb-js-composer js-comp-ver-5.7,vc_responsive

“ เรียกทรัพย์เข้าบ้านด้วยระเบียงเหล็กดัด 8 สัตว์มงคล ”

ไอเดียแต่งบ้านด้วยระเบียงเหล็กดัดเสริมฮวงจุ้ยที่จะช่วยดึงดูดพลังงานโชคลาภเข้ามาในชีวิต เพิ่มพูนความมั่งคั่ง ส่งเสริมด้านการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพให้แก่ผู้อยู่อาศัย หากใครอยากแต่งบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็… เรามีไอเดียเหล็กดัดเสริมฮวงจุ้ย 8 สัตว์มงคล 8 ความหมายดีๆ กับวิธีเลือกยังไงให้ปังไปดูกันเลย…

ปี่เซียะ ทรัพย์มีแต่เข้า ไม่มีออก

ถือเป็นสัตว์มงคลแห่งเทพสวรรค์บันดาลโชค มีความเชื่อว่า ปี่เซียะเป็นสัตว์มงคลที่ไม่มีรูทวาร ดังนั้นจึงมีความหมายมงคลที่ว่ามีแต่รับทรัพย์เข้า ไม่มีถ่ายออกไหลออก ซึ่งปัจจุบันปี่เซียะถือว่าเป็นสัตว์มงคลยอดนิยมที่ผู้คนนิยมหามาบูชากันเป็นอย่างมาก ช่วยส่งเสริมในเรื่องเพิ่มพูนโชคลาภทรัพย์สินเงินทอง

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วปี่เซียะควรตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของบ้าน ร้านค้า หรือสำนักงานต่างๆ จะช่วยส่งเสริมเรื่องการเงินและการทำมาค้าขายร่ำรวย


ปลาคาร์พ “เงินทองไหลมา เทมา”

ตำนานของชาวจีนกล่าวว่า “หากปลาคาร์ฟตัวใดว่ายจากปลายน้ำจนมาถึงต้นน้ำที่เป็นดั่งสรวงสวรรค์ได้จักเป็นมังกร” ซึ่งมีความหมายว่า ถึงอุปสรรคจะสูงใหญ่แค่ไหน หากมีความเพียรเป็นที่ตั้งแล้วย่อมนำมาซึ่งความสำเร็จในที่สุด      ปลาคาร์พจึงเป็นสัญลักษณ์ของความพยายามและความมุมานะในความสำเร็จ จึงเป็นที่นิยมของบุคคลที่ทำธุรกิจต่างๆเพราะเชื่อว่าปลาคาร์พเป็นสัตว์มงคลที่ช่วยส่งเสริมให้การทำธุรกิจเกิดผลกำไรหรือผลประโยชน์

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วปลาคาร์พจะส่งเสริมพลังของ“ธาตุน้ำ” เหมาะกับการทำเป็นชานระเบียงหรือระเบียงกันตกตามบ้านจะช่วยส่งเสริมให้อยู่เย็นเป็นสุข หรือสำนักงานต่างๆจะช่วยส่งเสริมด้านความสำเร็จในหน้าที่การงานและการทำธุรกิจอีกด้วย


ปลามังกร “โชคลาภ มั่งคั่ง”

ปลามังกรเป็นสัตว์มงคลที่ช่วยส่งเสริมในด้านพลังดึงดูดโชคลาภและความร่ำรวย จึงเป็นเหตุผลให้ปลาชนิดนี้มีราคาสูงมากและเป็นที่นิยมในหมู่นักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ที่เชื่อว่าการเลี้ยงปลามังกรจะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยโชคลาภและประสบความสำเร็จ

ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าการจัดระเบียงรูปปลามังกรควรหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันออก หรือทิศเหนือ จะช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภและการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ


ปลาทอง “มีเงินทองล้นหลาม เหลือกินเหลือใช้”

ปลาทองในภาษาจีนพ้องเสียงกับคำที่มีความหมายว่า “มีทองล้นหลาม” ปลาทองจึงมักจะเป็นของขวัญสำคัญอีกอย่างที่นิยมมอบให้กันในวันมงคลและการเลี้ยงปลาทองในโบราณมีความเชื่อว่าจะนำความเจริญก้าวหน้ามาให้แก่คนเลี้ยง

ตามหลักฮวงจุ้ยระเบียงที่ตกแต่งด้วยรูปปลาทองควรจะอยู่บริเวณทางเข้าบ้าน ร้านค้าหรือสำนักงานต่างๆ เพื่อช่วยส่งเสริมให้การเงินมีสภาพคล่องเงินเข้ามาไม่ขาดสาย


ไก่  “ขยันขันแข็งทำมาหากินจนมีเงินทองไหลมาเทมา”

คนไทยเชื่อกันว่าไก่เป็นสัญลักษณ์ของความขยันขันแข็งทำมาหากิน ส่งเสริมเรื่องโชคลาภและเงินทอง เป็นสัตว์มงคลที่นิยมของร้านค้าหรือตามสำนักงานธุรกรรมการเงินที่เชื่อกันว่าไก่จะช่วยจิกเงินจิกทองเป็นเคล็ดในการทำมาค้าขายทำให้ร่ำรวยเงินทอง

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการใช้สัญลักษณ์รูปไก่กับงานระเบียงในร้านค้าจะช่วยส่งเสริมการทำมาค้าขายหรือถ้าเป็นสำนักงานธุรกรรมการเงินจะช่วยให้มีพลังโชติช่วงและจะมีโชคลาภเกิดขึ้นเสมอ


นกยูง “โชคลาภด้านชื่อเสียงและความสง่างาม”

นกยูงเป็นสัญลักษณ์ของการมีชื่อเสียง ความสง่างามจนเป็นที่ดึงดูดความสนใจจากผู้อื่น ช่วยเสริมให้เป็นที่ยอมรับของสาธารณชน  ลายหางของนกยูงที่มีตาหนึ่งพันตาจะช่วยปกป้องจากโชคร้ายและภัยอันตรายจากการทรยศและความไม่ซื่อสัตย์ ซึ่งตามความเชื่อของคนจีนที่เชื่อว่านกยูงเป็นสัญลักษณ์ของพระอาทิตย์ เพราะลายหางหนึ่งพันตาของนกยูงที่เปรียบเสมือนแสงอาทิตย์และความสง่างามของนกยูง หมายถึง พลัง อำนาจ วาสนา

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วนกยูงถือเป็นสัตว์มงคลที่นิยมมากในหมู่ของบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือบุคคลที่มีอำนาจเหมาะกับระเบียงกันตกบริเวณห้องโถงหรือบริเวณใกล้ห้องรับแขกภายในบ้าน สำนักงานราชการ หรือสำนักงานต่างๆ จะช่วยส่งเสริมด้านพลังอำนาจและการมีชื่อเสียง


หงส์และมังกร “รักมั่นคงยืนยาว”

มังกรและหงส์ เป็นสัญลักษณ์ของ “ชีวิตคู่ที่สมบูรณ์พูลสุข เปี่ยมไปด้วยความสำเร็จราบรื่น  และความเจริญรุ่งเรือง ตามความเชื่อของคนจีน “หงส์จะแทนสัญลักษณ์ของผู้หญิง มังกรจะแทนสัญลักษณ์ของผู้ชาย เมื่อหงส์และมังกรอยู่คู่กันก็จะเป็นสัญลักษณ์แห่งความสมดุลระหว่างหญิงและชายคล้ายสัญลักษณ์หยินหยางนั้นเอง

ตามหลักฮวงจุ้ยระเบียงที่ทำจึงควรเป็นระเบียงภายในบ้านมากกว่าระเบียงชานด้านนอกเพราะจะช่วยส่งเสริมพลังด้านความรักของคู่รักและความรักภายในครอบครัวให้เกิดความสมดุลระหว่างกัน


กวาง “อายุยืน สมหวัง ลดการขัดแย้ง”

กวางเป็นสัญลักษณ์แทนเทพเจ้าลก ในฮก ลก ซิ่ว ซึ่งหมายถึงยศถาบรรดาศักดิ์ ความร่ำรวยรุ่งเรือง มั่งคั่ง และการมีอายุยืนยาว ในความเชื่อโบราณจึงพบว่ากวางถูกใช้ในพิธีบูชายัญเพื่อความเป็นอมตะ และยังเชื่อกันว่ากวางเป็นสัตว์มงคลที่ช่วยส่งเสริมด้านความสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาและเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งมีศรีสุข

ตามหลักฮวงจุ้ยยังมีความเชื่ออีกว่าหากบ้านไหนมีเรื่องคดีความหรือคนที่อาศัยภายในบ้านมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน ควรใช้รูปกวางทำเป็นระเบียงหรือใช้ตกแต่งบ้านจะช่วยบรรเทาปัญหาและการทะเลาะเบาะแว้งลงได้

ปัจจุบันการจัดแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยยังเป็นที่นิยมของคนไทยส่วนมาก ระเบียงเหล็กดัดเสริมฮวงจุ้ยจึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่ใช้ตกแต่งได้กับบ้านทุกสไตล์ และยังช่วยเสริมมงคลให้ดึงดูดโชคลาภเงินทองเข้ามาสู่ผู้อาศัยได้อีกด้วย


สนใจ สอบถามเพิ่มเติม ได้ทุกช่องทางด้านล่างนี้
Tel : 038-715452-3 , 081-399-5516
ID Line : 0813995516
Facebook : https://www.facebook.com/SPDECORSTEEL/
#ระเบียงเหล็ก #ระเบียงเหล็กดัด #ระเบียงเหล็กknockdown #ชิ้นส่วนเหล็กดัด #เหล็กดัดอิตาลี #เหล็กดัดครบวงจร #เหล็กเส้น #เหล็กกล่อง #ผลิตและจำหน่ายเหล็กดัดอิตาลี่ #wroughtiron #อุปกรณ์เหล็กดัดอิตาลี #งานเหล็กดัด #หัวบันได #ระเบียงเหล็กดัด #ขายปลีก #ขายส่ง #จัดส่งทั่วประเทศ #spdecorsteel #โชว์รูมเหล็กดัดอิตาลีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ
No Comments

Post A Comment